Lựa chọn chăn drap gối chăn drap gối nệm phong thuỷ drap theo phong thuỷ đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Mỗi người sẽ mang một mệnh khác nhau tương ứng đó cũng sẽ là phù hợp với các màu sắc riêng. Bởi màu sắc dựa vào thuyết ngũ hành đều hướng tới sự cân bằng năng lượng âm dương để đạt đến sự hài hòa.

Việc chọn màu sắc hợp sở thích, tính cách, hợp nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời. Và nó cũng không thể tách rời với con người phương Đông. Nhất là việc chọn chăn drap gối nệm theo phong thuỷ , không được xem nhẹ bởi đây là vật dụng được mọi người sử dụng hàng ngày. Bởi thế, yếu tố phong thủy của vấn đề này rất đáng được quan tâm.

"Chọn

Dựa vào nguyên lý ngũ hành tương sinh nó bao gồm 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và tất cả đều tương ứng với những màu sắc riêng. Để xác định được màu chăn drap gối nệm phong thủy phù hợp, trước hết bạn cần xác định được bản mệnh của mình. Mỗi hành có 2 mệnh tương sinh và 2 mệnh tương khắc. Trong đó, quan hệ tương sinh biểu thị cho sự nuôi dưỡng, trợ lực, quan hệ tương khắc nói lên sự đối chọi, cân bằng.

Vì sao cần phải chọn màu sắc chăn drap gối nệm phong thuỷ?

Bên cạnh kiểu dáng và chất liệu, màu sắc hợp phong thủy cũng là một yếu tố khách quan được nhiều khách hàng lưu tâm. Chính vì thế, bạn không chỉ lựa chọn theo sở thích mà còn phải lựa chọn theo phong thủy để đảm bảo hài hòa các yếu tố nhé.

"Màu

Việc chọn chăn drap gối nệm có màu sắc đều dựa vào thuyết ngũ hành. Chú yếu là hướng đến sự cân bằng năng lượng để đạt đến sự hài hòa. Theo thuyết ngũ hành mỗi trường bao gồm 5 yếu tố: Kim là kim loại, Mộc là cỏ cây hoa lá, Thủy là nước, Hỏa là lửa, thổ là đất. Mỗi trường đều có tính chất và màu sắc riêng.

Lựa chọn chăn drap gối nệm phong thủy cho từng mệnh

Chăn drap gối nệm phong thủy cho người mệnh Kim

Màu chăn drap gối nệm tương sinh

Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim. Màu trắng là màu sở hữu của bổn mạng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng. Những màu này sẽ mang lại cho bạn những niềm vui cũng như sự may mắn cho người dùng.

Các tông màu nâu, màu vàng là những màu sắc sinh vượng cho mệnh Kim
Người mệnh Kim có biểu tượng của sức mạnh và sự cứng rắn. Họ luôn là những nhà tổ chức giỏi, độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Họ cũng luôn dốc lòng, dốc sức theo đuổi những tham vọng của mình. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn chăn drap gối nệm có màu vàng, trắng và nâu đất để hợp phong thủy nhé.

chăn drap nệm phong thuỷ mệnh kim
chăn drap nệm phong thuỷ mệnh kim

 

Màu chăn drap gối nệm tương khắc

Vì lửa có thể thiêu đốt, nung chảy kim loại. Nên người mệnh Kim kỵ nhất là màu đỏ, màu hồng thuộc hành Hỏa. Nói chung mệnh Kim không nên xài các màu sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu đại kỵ của mệnh Kim, khiên cho Kim suy yếu, tan vỡ. Màu xanh dương cũng không phải là một màu tốt cho mệnh Kim. Bạn nên tránh những màu sắc này.

chăn drap nệm phong thuỷ mệnh hoả
chăn drap nệm phong thuỷ mệnh hoả

Nhưng nếu bạn vẫn muốn có sắc đỏ, hồng trong bộ chăn drap gối nệm của mình. Thì có thể sử dụng những bộ sản phẩm với họa tiết màu này. Màu chủ đạo của bộ chăn drap vẫn là những sắc màu tương sinh như vàng, trắng, xám,… đó là cách để tại sự cân bằng về năng lượng cho gia chủ.

Chăn drap gối nệm phong thủy cho người mệnh Mộc

Màu chăn drap gối nệm tương sinh

Người mạng Mộc hợp với màu xanh lá và màu xanh lục. Gia chủ của người mạng Mộc còn nên kết hợp khéo léo với các màu sắc khác như màu đen, màu xanh biển thẩm để tăng thêm sự may mắn. Bộ chăn drap gối nệm màu xanh lá cây sẽ mang đến cho bạn cảm giác trong lành, giúp bạn có một tâm trạng thoải mái nhất.

chăn drap nệm phong thuỷ mệnh mộc
chăn drap nệm phong thuỷ mệnh mộc

Người mạng Mộc hợp với màu xanh lá, màu xanh lục
Màu xanh cũng giúp bạn dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc. Bạn có thể chọn các màu xanh mang nhiều sắc tố khác như như xanh nhạt, xanh đậm, xanh lá mạ…nhé.

Ngoài ra, một bộ chăn drap gối nệm màu xanh dương cũng sẽ mang đến cảm giác thoải mái, thư thái cho bạn. Mỗi khi nhìn ngắm đấy.

Màu chăn drap gối nệm tương khắc

Cũng theo quy luật phong thủy, màu sắc mà người mệnh Mộc nên hạn chế tối đa việc sử dụng các màu sắc đại diện của hành Kim (trắng, xám, ghi) bởi Kim khắc Mộc. Sự xuất hiện của các màu sắc này không tốt cho vận khí của gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các màu sắc của hành Thổ (vàng nâu, nâu đất) vì đây là nhóm màu “sinh xuất” – nghĩa là bạn phải bỏ ra năng lượng để khắc chế chúng. Điều này không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

chăn drap nệm phong thuỷ mệnh kim
chăn drap nệm phong thuỷ mệnh kim

Trong trường hợp vẫn muốn có sự xuất hiện của các màu sắc này trên chăn drap gối của gia đình mình thì gia chủ nên chọn các bộ sản phẩm với màu sắc có độ tương hợp cao với mệnh và các màu trắng, xám, ghi hay vàng nâu, nâu đất chỉ là họa tiết điểm xuyến. Việc lựa chọn này vừa hợp với phong thủy cũng đồng thời đáp ứng sở thích của khách hàng.
Đặc biệt, đối với những người mệnh Mộc, nên kỵ các màu tông trắng và ánh kim. Đây là những màu sẽ mang đến những điều không may, khiến bạn ngủ không ngon. Ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của bạn.

Chăn drap gối nệm phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu chăn drap gối nệm tương sinh

Một bộ chăn drap gối nệm, tông màu xanh biển sẫm là lựa chọn tuyệt vời nhất cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, những tông màu trắng và những sắc ánh kim cũng là lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ mệnh Thủy.

chăn drap nệm phong thuỷ mệnh thuỷ
chăn drap nệm phong thuỷ mệnh thuỷ

Tông màu trắng và ánh kim là lựa chọn tuyệt vời cho mệnh Thủy
Mạng Thủy tượng trưng cho bản lĩnh, cho nghệ thuật và vẻ đẹp. Mạng thủy cũng giao tiếp tốt, có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Tuy nhiên, họ cũng khá nhạy cảm với tâm trạng của người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Tóm lại, mệnh Thủy hợp màu trắng, bạc, kem.

chăn drap nệm phong thuỷ mệnh thuỷ
chăn drap nệm phong thuỷ mệnh thuỷ

Màu chăn drap gối nệm tương khắc

Người mệnh Thủy tuyệt đối không nên dùng các vật dụng hay đồ dùng có màu vàng sậm hoặc màu nâu đất, bởi vì đó là màu thuộc hành Thổ. Trong tự nhiên, Thổ khắc Thủy, đất đai sẽ chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào. Người ta lấy đất, đá, cát để đắp đê ngăn lũ, ngăn nước. Do đó bạn nên hạn chế tối đa các màu sắc của hành Thổ để đảm bảo vận khí không hao hụt.

chăn drap nệm phong thuỷ tương khắc mệnh thuỷ
chăn drap nệm phong thuỷ tương khắc mệnh thuỷ

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các gam màu của hành Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng). Bởi Thủy khắc Hỏa, vốn đây không phải nhóm màu xấu nhưng chúng lại thuộc nhóm “sinh xuất”. Việc sử dụng các màu sinh xuất khiến gia chủ mất khá nhiều năng lượng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Trong trường hợp vẫn muốn có sự xuất hiện của các màu kể trên trên chăn drap gối của gia đình mình. Thì gia chủ nên chọn các bộ sản phẩm có với màu sắc có độ tương hợp cao với mệnh và các màu sắc vàng sâm, nâu đất hay đỏ, cam, hồng, tím chỉ là họa tiết điểm xuyến. Việc lựa chọn này vừa hợp với phong thủy cũng đồng thời đáp ứng sở thích của khách hàng.

Chăn drap gối nệm phong thủy cho người mệnh Hỏa

Màu chăn drap gối nệm tương sinh

Những người mang mệnh Hỏa nên chọn cho mình những bộ chăn drap gối nệm màu đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, tuyệt đối nên tránh màu đen, màu xanh biển sẫm. Để tăng cường thêm sự may mắn thuận lợi cho bản thân về tình yêu hay sức khỏe thì nên điểm thêm màu xanh lá cây do Mộc tương sinh với Hỏa.

chăn drap nệm phong thuỷ mệnh hoả
chăn drap nệm phong thuỷ mệnh hoả drap theo phong thuỷ

Những người mang mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ, hồng, tím
Tính cách của người mệnh Hỏa là luôn yêu thích sự chủ động và thường nắm vai trò lãnh đạo, có đầu óc khôi hài và đam mê. Bởi Hỏa biểu tượng mùa hè, lửa. Và sức nóng nên có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc. Mạnh hỏa hợp với màu xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím,…

Màu chăn drap gối nệm tương khắc

Theo đúng lý thuyết khắc – hợp thì người mệnh hỏa sẽ kỵ nhất với các màu đại diện cho hành Thủy. Cụ thể là đen, xám và xanh nước biển. Một màu sắc đại diện của hành Kim (bị khắc chế bởi Hỏa) cũng cần phải hạn chế sử dụng. Vì để khắc chế chúng thì mệnh Hỏa cần bỏ ra khá nhiều sinh khí, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Ngoài ra, màu nâu cũng là màu mà người mệnh Hỏa nên tránh.

Trong tự nhiên, chỉ cần lửa gặp nước là sẽ bị dập tắt bởi vậy thuyết ngũ hành chỉ ra Thủy khắc Hỏa.

Mối quan hệ này, đồng nghĩa với việc sự hiện diện của hành Thủy sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí của người mệnh Hỏa.

chăn drap nệm phong thuỷ màu xanh
chăn drap nệm phong thuỷ màu xanh, drap theo phong thuỷ chăn drap gối nệm phong thuỷ

Theo lý thuyết, màu nâu là màu của hệ Thổ và vốn dĩ nó không hề khắc chế hành Hỏa. Màu nâu không phải quá xấu theo phong thủy vì chúng là nhóm “sinh xuất”. Sinh xuất là quan hệ mẫu – tử, cái được sinh có lợi, cái sinh phải tốn năng lượng. Nói chung, màu nâu không phải quá xấu nhưng vẫn nên hạn chế sử dụng để đảm bảo vận khí tốt nhất.

Trong trường hợp vẫn muốn có sự xuất hiện của các màu đen, xám, xanh nước biển hoặc nâu trên chăn drap gối của gia đình mình, thì gia chủ nên chọn các bộ sản phẩm có độ tương hợp cao với mệnh và các màu sắc này chỉ là họa tiết điểm xuyến. Việc lựa chọn này vừa hợp với phong thủy cũng đồng thời đáp ứng sở thích của khách hàng.

Chăn drap gối nệm phong thủy cho người mệnh Thổ

Màu chăn drap gối nệm tương sinh

Nếu là người mang mệnh Thổ, bạn nên chọn chăn drap gối nệm tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra, có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Thổ ngoài sử dụng các tông màu trên còn có thể kết hợp với các màu như hồng, đỏ, tím để hỗ trợ bổ sung thêm cho vận số của gia chủ.

chăn drap nệm phong thuỷ mệnh thổ
chăn drap nệm phong thuỷ mệnh thổ drap theo phong thuỷ chăn drap gối nệm phong thuỷ

Mệnh Thổ luôn là nơi tạo ra cuộc sống, nuôi dưỡng và phát triển. Họ luôn là những người bạn trung thành do tính sẵn có là kiên nhẫn và vững vàng, tính nhẫn nại cao và có thể đáng nhờ vậy. Mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam. Tím, vàng, nâu…

Màu chăn drap gối nệm tương khắc

Theo đúng lý thuyết khắc – hợp thì người mệnh Thổ sẽ kỵ nhất với các màu đại diện cho hành Mộc. Cụ thể là các sắc độ của màu xanh lá cây. Màu sắc đại diện của hành Thủy (đen, xám và xanh nước biển – bị khắc chế bởi Hỏa). Và màu sắc đại diện của hành Kim (trắng, bạc, ánh kim). Cũng nên hạn chế sử dụng, vì để khắc chế chúng thì mệnh Hỏa cần bỏ ra khá nhiều sinh khí, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

chăn drap nệm phong thuỷ màu bạc
chăn drap nệm phong thuỷ màu bạc drap theo phong thuỷ chăn drap gối nệm phong thuỷ

Bạn vẫn có thể sử dụng các màu này cho bộ chăn drap của mình. Lời khuyên ở đây, là hãy chọn một sản phẩm mà các màu này.  Được kết hợp với màu đỏ hoặc các gam màu tương hợp, tương sinh khác để đảm bảo năng lượng bị lấy đi được bù lại.

Kết Luận

Việc lựa chọn một bộ chăn drap gối nệm, theo phong thủy có thể giúp vận khí của gia chủ đi lên. Từ đó mà công danh, sự nghiệp, tiền tài hay sức khỏe cũng đều sẽ tốt lên. Trên đây là một vài hướng dẫn chọn màu chăn drap gối nệm theo phong thủy. Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.